Chia sẻ chi tiết hướng dẫn cách tải Mathtype

Thứ sáu - 14/05/2021 02:48
Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ chi tiết hướng dẫn cách tải Mathtype. MathType chính là phần mềm được thiết kế dành riêng cho các học sinh, sinh viên, giáo viên và tất cả những người yêu thích môn học toán học. Mathtype hỗ trợ người dùng tạo ra được những ký tự dành cho mọi công thức toán học, dù cho tại bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào có trên hệ thống máy tính của bạn. MathType còn giúp tích hợp đa dạng các biểu tượng, biểu thức, hay những phương trình toán học, nó có khả năng chỉnh sửa tự động và định dạng nhanh chóng. Hãy cùng https://codemonkeyramblings.com/ tìm hiểu về cách tải mathtype ngay ở bài viết sau đây nhé.

Chi tiết hướng dẫn cách tải Mathtype

Hướng dẫn nhanh

Bạn truy cập vào website của Mathype > Tiếp tới click vào Download > Nhấn đúp vào file vừa tải > Chọn I Agree để chấp nhận những điều khoản > Tới tùy chỉnh vị trí lưu > Click Ok >  Nhấn vào Yes để bắt đầu cài đặt cho phần mềm > Click Exit Setup sau khi kết thúc cài đặt.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào website của Mathype, ở đây bạn hãy click vào Download.

 

Bước 2: Nhấn đúp vào file vừa download về.

 

Bước 3: Click I Agree để chấp nhận những điều khoản.

Bước 4: Bạn có thể tùy chỉnh vị trí save và click Ok.

 

 

Bước 5: Click vào Yes để bắt đầu cài đặt phần mềm.

 

Bước 6: Đợi một lúc để tiến hành cài đặt phần mềm.

 

Bước 7: Click Exit Setup sau khi kết thúc quá trình cài đặt thành công.

 

Tìm hiểu phần mềm Mathtype

 

MathType là phần mềm soạn công thức toán học được tạo ra bởi Design Science. Chúng cho phép bạn tạo công thức, phương trình và ký hiệu toán học ký hiệu góc nwh trong các loại toán. Phần mềm này sẽ hỗ trợ các thầy cô giáo, các bạn học sinh, sinh viên soạn thảo nhanh các công thức toán học trước khi chèn vào văn bản Word. Rõ ràng, Mathtype cung cấp cho người dùng sự lựa chọn tốt nhất thông qua các chương trình tiện ích của nó, có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác của các lĩnh vực nghiên cứu và tìm hiểu. 

Một số tính năng của MathType

  • Nhập công thức bằng ngôn ngữ viết Tex hoặc LaTeX

  • Chỉnh sửa phông chữ, màu sắc của công thức

  • Sao chép/dán hoạt động

  • Cung cấp nhiều ký hiệu toán học và ký hiệu Euclid

  • Hiển thị các ký hiệu trên thanh công cụ

  • Hỗ trợ phím tắt

  • Lưu các công thức thường hay dùng

Cách thêm Mathtype vào Word

Hướng dẫn nhanh

Vào file cài đặt Mathtype: (C) > Program Files (x86) > Mathtype > MathPage > 32  > Chọn và copy file MathPage.wll > Sau đấy copy vào link dẫn nơi bạn set Office là (C) > Program Files (x86) > Microsoft Office > Office16

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Để có thể thêm Mathtype vào Word đầu tiên bạn hãy truy cập vào file cài đặt Mathtype. Nếu bạn đặt cài mặc định thì nó sẽ là (C) > Program Files (x86) > Mathtype > MathPage > 32 dành cho hệ điều hành 64bit, và nó sẽ là Program file dành cho hệ điều hành 32 bit. Nhấn và copy file MathPage.wll.

Bước 2: Tiếp tới bạn copy vào đường dẫn nơi bạn cài đặt Office là (C) > Program Files (x86) > Microsoft Office > Office16.

Cách dùng Mathtype trong Word

Hướng dẫn nhanh

Bạn click vào biểu tượng MathType trên thanh công cụ menu > Click vào Inline > Dùng công cụ để viết công thức > Tô đen toàn bộ công thức và click Copy ngay trên giao diện Mathtype > Paste công thức vừa copy vào Word.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Để dùng Mathtype trước tiên bạn hãy vào Word sẽ thấy có biểu tượng MathType trên thanh menu của phần mềm này, hãy click vào đó.

Bước 2: Tiếp tới nhấn chọn vào Inline.

Bước 3: Dùng công cụ để viết công thức.

Bước 4: Tiếp nữa tô đen toàn bộ công thức rồi click Copy trên giao diện Mathtype.

Bước 5: Paste công thức vừa copy vào. Hãy lập tức truy cập vào Word bạn sẽ thấy công thức của mình đã được hiển thị đầy đủ.

Tổng kết

MathType được thao tác rất dễ dàng phù hợp cho mọi đối tượng từ giáo viên, học sinh, sinh viên cho tới bất kỳ ai dùng phần mềm này, chỉ cần bạn chọn ký hiệu toán học và sao chép sang đoạn văn bản khác. Hơn nữa Mathtype được tích hợp tới hàng trăm ký hiệu toán học của những môn hình học, đại số giúp học sinh làm bài tập, hỗ trợ giáo viên soạn giáo án một cách nhanh nhất mà không cần lãng phí nhiều thời gian dò tìm ký tự trên internet. MathType còn có thể tích hợp vào mọi ứng dụng như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, QuarkXPress, Adobe InDesign Layout, … Bạn hãy nhanh chóng tải ngay MathType về để công việc soạn thảo văn bản về lĩnh vực toán học của mình trở nên đơn giản hơn qua bài viết chia sẻ chi tiết hướng dẫn cách tải Mathtype của mình bên trên. Ngoài ra mời bạn đọc xem thêm thông tin về adobe premiere full crack tại đây nhé.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây