NHỮNG HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHAN BÁ PHIẾN NĂM HỌC 2023-2024

Thứ bảy - 18/05/2024 10:05
NHỮNG HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHAN BÁ PHIẾN
NĂM HỌC 2023-2024
                 Trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.
Ngay từ đầu năm học 2023-2024 thư viện nhà trường xây dựng kế hoạch về duy trì và phát triển “Thư viện lớp em” nhằm giáo dục văn hóa đọc sách và ý thức bảo quản sách đối với học sinh toàn trường và với mục đích nâng cao “Văn hóa đọc”, hướng các em có lòng đam mê và tình yêu đối với sách, đưa sách đến gần các em hơn. Gồm có 8 tủ sách của 16 lớp ( 2 lớp 1 tủ sách) . Mỗi tủ sách có 100 bản sách trở lên và  nhiều thể loại sách phong phú và sách có giá trị phù hợp với độ tuổi. Nhờ vậy, mỗi học sinh dễ dàng và chủ động lựa chọn thời gian đọc sách trong những lúc rảnh rỗi. Để nâng cao chất lượng văn hóa đọc, các thầy cô còn hướng dẫn cho các em các kỹ năng đọc sách cơ bản cũng như định hướng cho học sinh cách chọn lựa các đầu sách hay, những cuốn sách bổ ích trang bị cho các em kiến thức cần thiết trong cuộc sống cũng như trong học tập.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHAN BÁ PHIẾN NĂM HỌC 2023-2024
Tải file tại đây!